Từ ngày 2-6/4/2023, thành viên nông dân, đặc biệt là nông dân trẻ của hợp tác xã nông nghiệp công bằng Pô Kô (Pô Kô Farms) rất vui có cơ hội gặp gỡ, đón tiếp và trao đổi, chia sẻ câu chuyện phát triển nông nghiệp bền vững đạt chứng nhận Fairtrade với thành viên ban cố vấn thanh niên của Fairtrade Max Havelaar Thuỵ Sỹ.
Trong những ngày ở Kon Tum, hai thành viên trẻ của ban cố vấn thanh niên đã có những hoạt động trải nghiệm, làm việc và tương tác rất nhiều với nông dân cà phê. Jonas, một thành viên trong đoàn thăm quan cho biết “chuyến đi này thực sự rất thú vị và bổ ích với chúng tôi. Công việc tại một hợp tác xã cà phê đạt chứng nhận Fairtrade khác nhiều so với những gì chúng tôi suy nghĩ trước đó. Đặc biệt, chúng tôi có cơ hội được trải nghiệm những công việc hàng ngày của những người nông dân, được quan sát, được lắng nghe những câu chuyện, được nhìn thấy những hoạt động mà người nông dân của hợp tác xã đã và đang thực hiện để chăm sóc cây cà phê và thích ứng với biến đổi khí hậu.”

C0081.00 00 12 12.Still001

Trong chuyến thăm quan, các thành viên ban cố vấn thanh niên cũng thấy được những khó khăn, những vấn đề phát sinh gần đây trong việc canh tác nông nghiệp do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, từ đó có những ý tưởng đóng góp cho việc bổ sung, thay đổi một số quy định trong bộ tiêu chuẩn của chứng nhận Fairtrade. Bên cạnh đó, các thành viên nông dân của Pô Kô Farms cũng có thêm thông tin, góc nhìn về các hoạt động của các thành phần, các đối tác trong chuỗi giá trị của Fairtrade, từ đó có những cải thiện hợp lý hơn trong vận hành tổ chức, canh tác nông nghiệp cũng nhưng ghi chép, lưu trữ thông tin.

DSC01558.01 05 09 22.Still013 scaled

Chia sẻ cách sản xuất vi sinh, chế phẩm sinh học ngay tại nông trại.

Untitled 2

Untitled 1

DSC01643
Tham gia vào hoạt động của nông trại Pô Kô Farms là cách hiệu quả nhất để đánh giá.

Untitled 3

Thăm những đóng góp vào xã hội như xây nhà tình nghĩa, cầu đường, hoạt động cho thiếu nhi của hợp tác xã,.. nhằm tạo điều kiện sống tốt nhất cho những người nông dân trồng cà phê Fairtrade.

Untitled

Tham vấn những vấn đề về môi trường và các vấn đề khác.

DSC01642

Cảm ơn Fairtrade Max Havelaar đã chọn Pô Kô Farms làm nơi để thăm quan, trao đổi và chia sẻ những giá trị mà tổ chức muốn mang lại cho các thành phần tham gia vào chuỗi giá trị của Fairtrade. Hy vọng trong tương lai, Pô Kô Farms sẽ luôn tích cực tham gia đóng góp cho sự phát triển chung của Fairtrade, và sẽ hỗ trợ được nhiều hơn nữa cho những người nông dân ở vùng cà phê.

Pô Kô Farms – Beyond Good Coffee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *